Vinacontrol đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
Ngày đăng: 26/03/2017 - Lượt xem: 892

Tại lễ kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Công ty cổ phần Tập đoàn Vinacontrol được tổ chức sáng 24/10, Công ty đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước trao tặng.

Tiền thân là Cục Kiểm nghiệm hàng hóa xuất nhập khẩu (năm 1957), đến nay, Vinacontrol đã trải qua chặng đường phát triển 55 năm.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa khẳng định vai trò vững chắc của Vinacontrol trong hoạt động kiểm nghiệm hàng hóa xuất nhập khẩu qua nhiều thời kỳ, từ trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ đến thời kỳ đổi mới hôm nay.

Để nâng cao chất lượng kiểm nghiệm hàng hóa xuất nhập khẩu trong bối cảnh hội nhập quốc tế, Thứ trưởng nhấn mạnh, Vinacontrol cần chú trọng công tác đào tạo, đào tạo lại và nâng cao chất lượng tuyển dụng nguồn nhân lực bởi trong công tác kiểm nghiệm, chất lượng nguồn lao động là yếu tố then chốt.

“Với vai trò góp phần tăng cường quản lý chất lượng hàng hóa xuất khẩu, kiểm tra hàng hóa nhập khẩu trong thời kỳ hội nhập, việc đầu tư công nghệ, thiết bị hiện đại cũng đóng vai trò quan trọng khi các doanh nghiệp, tổ chức trong nước và thế giới không ngừng đổi mới công nghệ. Do đó, Vinacontrol cần chú trọng đầu tư đúng mức trong công tác này để luôn đi cùng với thời cuộc”.

Với thế mạnh về mạng lưới, đội ngũ giám định viên kinh nghiệm…, Vinacontrol đã và đang trở thành tổ chức giám định hàng đầu Việt Nam. Công ty đã nhận được sự tín nhiệm của nhiều khách hàng, trong đó có những dự án giám định áp dụng kỹ thuật cao, có giá trị kinh tế lớn như Công trình thủy điện Sơn La, Nhà máy Phân đạm Hà Bắc…

Khẳng định về xu thế vươn lên của Vinacontrol, Chủ tịch Hội động quản trị Bùi Duy Chinh cho biết, trong những năm qua, mặc dù nền kinh tế rơi vào suy thoái nhưng Công ty đã có những bước tiến hết sức ngoạn mục, doanh thu năm sau luôn tăng hơn năm trước khoảng 25%. Năm 2005, Vinacontrol đã chuyển đổi mô hình hoạt động thành công ty cổ phần. So với năm đầu tiên cổ phần hóa, doanh thu năm 2011 tăng gấp 3,5 lần. Dự kiến, năm 2012 Công ty đạt doanh thu 246 tỷ đồng (năm 2011 là 238,7 tỷ đồng), nộp vào Ngân sách Nhà nước 27,5 tỷ đồng tiền thuế.

Với những đóng góp vào sự nghiệp phát triển kinh tế của đất nước, năm 2007, Công ty đã được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba.

Tại Lễ kỷ niệm 55 năm ngày thành lập (24/10/1957-24/10/2012), Vinacontrol vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì. Đây là sự công nhận của Đảng và Nhà nước đối với Ban lãnh đạo và tập thể cán bộ, công nhân viên của Công ty đã đoàn kết, nỗ lực và cố gắng đạt được những thành tích cao trong thời kỳ đổi mới.

Hồ Huệ

Nguồn http://www.baohaiquan.vn/pages/vinacontrol-don-nhan-huan-chuong-lao-dong-hang-nhi.aspx