THỜI GIAN KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG THANG MÁY NHẬP KHẨU

Thang máy và các bộ phận an toàn của thang máy phải thực hiện kiểm tra chất lượng. Vậy thời gian làm kiểm tra chất lượng là bao lâu?

Thử máy X-quang trên đùi, bốn kỹ thuật viên nhập viện

Tuần qua Bệnh viện quốc tế Minh Anh (TP.HCM) tiếp nhận liên tiếp 4 ca viêm loét đùi. Kể lại với bác sĩ, các bệnh nhân cho biết đang hành nghề sửa chữa máy X-quang cho một công ty.

Quy định kiểm định đo lường phương tiện đo nhóm 2 mới nhất Thông tư 07/2019/TT-BKHCN thay thế 23/2013/TT-BKHCN

Thông tư 07/2019/TT-BKHCN sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 23/2013/TT-BKHCN ngày 26 tháng 9 năm 2013 của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ quy định về đo lường đối với phương tiện đo nhóm 2

Quy định kiểm định an toàn kĩ thuật các thiết bị điện, dụng cụ điện theo thông tư 33/2015/TT-BCT

Các thiết bị điện, dụng cụ điện trên 1000V cần kiểm định kĩ thuật an toàn theo Thông tư 33/2015/TT-BCT của Bộ Công Thương, bao gồm: + Kiểm định máy biến áp: máy biến áp dầu hoặc máy biến áp khô + Kiểm định chống sét van + Kiểm định máy cắt như vcb, acb… + Kiểm định cáp điện + Kiểm định cầu dao cách ly, cầu dao tiếp địa + Kiểm định hệ thống chống sét, tiếp địa trạm biến áp

TCVN 8022-1:2009 (ISO 7396-1 : 2007) về Hệ thống đường ống khí y tế - Phần 1: Hệ thống đường ống cho khí nén y tế và chân không

HỆ THỐNG ĐƯỜNG ỐNG KHÍ Y TẾ - PHẦN 1: HỆ THỐNG ĐƯỜNG ỐNG CHO KHÍ NÉN Y TẾ VÀ CHÂN KHÔNG Medical gas pipeline systems - Part 1: Pipeline systems for compressed medical gases and vacuum Lời nói đầu TCVN 8022-1 : 2009 hoàn toàn tương đương với ISO 7396-1 : 2007. TCVN 8022-1 : 2009 do Viện Trang thiết bị và Công trình y tế biên soạn, Bộ Y tế đề nghị, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng thẩm định, Bộ Khoa học và Công nghệ công bố. Bộ tiêu chuẩn TCVN 8022 (ISO 7396) Hệ thống đường ống khí y tế, gồm các tiêu chuẩn sau: - TCVN 8022-1:2009 (ISO 7396-1:2007) Phần 1: Hệ thống đường ống cho khí nén y tế và chân không; - TCVN 8022-2:2009 (ISO 7396-2:2007) Phần 2: Hệ thống xử lý thải khí gây mê. Lời giới thiệu Nhiều cơ sở y tế sử dụng hệ thống đường ống để phân phối khí y tế và cung cấp chân không cho khu vực sử dụng để chăm sóc bệnh nhân hoặc các thiết bị năng lượng như máy thở, dụng cụ phẫu thuật. Tiêu chuẩn này quy định các yêu cầu của hệ thống đường ống khí nén y tế, khí để truyền động dụng cụ phẫu thuật và chân không. Những người sử dụng tiêu chuẩn này dự kiến là những người có liên quan đến thiết kế, xây dựng, kiểm tra và vận hành của cơ sở y tế điều trị bệnh nhân. Những người có liên quan đến thiết kế, chế tạo và thử nghiệm các thiết bị dự kiến để kết nối với hệ thống đường ống cũng cần được biết nội dung của tài liệu này. Tiêu chuẩn này nhằm đảm bảo đường ống khí y tế chỉ chứa khí đặc biệt (hoặc chân không) dự định cung cấp. Vì lý do này, hỗn hợp đặc trưng khí được sử dụng ở khối đầu nối và ở các kết nối khác dự kiến để người vận hành sử dụng. Ngoài ra, mỗi hệ thống được thử và được chứng nhận chỉ để chứa loại khí riêng (hoặc chân không). Đối tượng của tiêu chuẩn này đảm bảo những vấn đề sau: a) không thể lắp lẫn giữa các hệ thống ống dẫn có thiết kế khác nhau; b) liên tục có nguồn thích hợp cấp khí và chân không tại áp lực quy định; c) sử dụng vật liệu phù hợp; d) độ sạch của linh kiện; e) lắp đặt đúng; f) cung cấp hệ thống theo dõi và báo động; g) ghi nhãn đúng cho hệ thống đường ống; h) thử nghiệm, đưa vào sử dụng và chứng nhận; i) độ sạch của khí do hệ thống đường ống cung cấp; j) quản lý vận hành đúng. Phụ lục H nêu giải thích cho một số yêu cầu của tiêu chuẩn này. Phụ lục này bao gồm cung cấp những hiểu biết sâu sắc thêm về các nguyên nhân dẫn đến các yêu cầu và giới thiệu những điều đã được kết hợp trong tiêu chuẩn này. Những điều có gắn dấu (*) sau số tham chiếu tương ứng với giải thích có trong Phụ lục H.

Đo điện trở chống sét, đo điện trở tiếp địa

Đo điện trở chống sét, đo điện trở tiếp địa hay còn gọi là kiểm định hệ thống chống sét, kiểm định hệ thống tiếp địa là việc kiểm tra điện trở của hệ thống và so sánh với tiêu chuẩn hiện hành (TCVN 9385:2012, TCVN 9358:2012,....) để kết luận hệ thống chống sét, tiếp địa đạt yêu cầu hay chưa. Việc thực hiện đo điện trở chống sét, đo điện trở tiếp địa cần được thực hiện không quá 12 tháng/ lần. Thông thường, các đơn vị kiểm tra điện trở nối đất  1 năm/ lần.

Cháy trạm biến áp 110kV tại Bắc Ninh

Khoảng 9 giờ sáng ngày 15/7/2018 đã xảy ra cháy nổ tại trạm biến áp 110KV Võ Cường (thuộc Công ty lưới điện cao thế Mền Bắc, chi nhánh Bắc Ninh), khói cao nghút, bao trùm cả một vùng, nhiều người dân ở gần hoảng loạn bỏ chạy ra khỏi nhà. Sự cố này đã khiến khoảng nửa thành phố Bắc Ninh bị mất điện.

Thông tư 33/2015/TT-BCT Quy định kiểm định thiết bị điện

Bộ Công Thương đã ban hành thông tư số 33/2015/TT-BCT về kiểm định an toàn kỹ thuật các thiết bị, dụng cụ điện để đảm bảo an toàn tránh rủi ro tai nạn không đáng có cho người sử dụng thiết bị điện với nội dung như sau:

Tại sao phải kiểm định hệ thống chống sét

Tại sao phải kiểm định hệ thống chống sét, đo điện trở chống sét