Thẩm định độ đồng đều kho lạnh
Ngày đăng: 14/05/2020 - Lượt xem: 1,035

Cung cấp dịch vụ thẩm định độ đồng đều kho lạnh, kho mát theo GSP. Quý khách có nhu cầu thẩm định độ đồng đều kho lạnh vui lòng liên hệ Hùng 093 179 8835

Thẩm định độ đồng đều kho lạnh là gì ?

Thẩm định độ đồng đều kho lạnh là thẩm định nhiệt độ, độ ẩm của kho lạnh nhằm xác định rằng kho lạnh duy trì nhiệt độ, độ ẩm ổn định theo thời gian  và không gian. Thẩm định độ đồng đều nhiệt ẩm bằng cách sử dụng các holter nhiệt ẩm ghi lại dữ liệu nhiệt ẩm trong một khoảng thời gian liên tục tại một số điểm trong kho, sau đó vẽ đồ thị so sánh

Vì sao cần thẩm định độ đồng đều kho lạnh ?

Trong bảo quản thực phẩm, thuốc... nhiệt độ và độ ẩm phải duy trì ở mức phù hợp. Nếu nhiệt độ, độ ẩm tăng lên hoặc hạ xuống phạm vi yêu cầu thì có thể làm hỏng đối tượng bảo quản.  Hơn nữa, với kho lạnh kích thước lớn, nhiệt độ độ ẩm có thể phân phối không đồng đều giữa các vị trí khác nhau trong kho. Do vậy cần kiểm tra nhiệt độ, độ ẩm tại nhiều vị trí khác nhau trong kho lạnh trong một khoảng thời gian nhằm xác định kho lạnh có duy trì ổn định nhiệt ẩm trong thời gian dài hay không, từ đó kết luận kho lạnh đáp ứng yêu cầu bảo quản hay không.

Quy trình thẩm định độ đồng đều kho lạnh

Gồm 4 bước chính

Bước 1: Kiểm tra bên ngoài

Kiểm tra bằng mắt để xác định sự phù hợp của kho lạnh đối với các yêu cầu quy định trong tài liệu kỹ thuật, về hình dáng, kích thước, chỉ thị, nguồn nuôi, ký nhãn hiệu, , tài liệu và phụ tùng kèm theo.

Bước 2: Kiểm tra kỹ thuật

Kiểm tra trạng thái hoạt động bình thường của kho lạnh theo hướng dẫn vận hành

Bước 3:   Kiểm tra đo lường

Dùng đầu dò nhiệt độ độ ẩm kiểm tra nhiệt độ bên trong của kho lạnh, tùy thuộc vào kích thước của kho lạnh để chọn số lượng điểm đo, vị trí đo cho phù hợp.

Đo nhiệt ẩm kho lạnh trong 1 khoảng thời gian liên tục 8h-48h (tùy từng trường hợp)

Bước  4: Cấp kết quả

Sau khi kiểm tra, tổng hợp và so sánh kết quả, hiệu chuẩn viên cấp kết quả thẩm định độ đồng đều nhiệt ẩm cho kho lạnh

Thời hạn thẩm định độ đồng đều kho lạnh 1 năm (12 tháng)

Thẩm định độ đồng đều kho lạnh

+ Hiệu chuẩn viên nhiều năm kinh nghiệm, thiết bị hiện đại

+ Giá cạnh tranh, dịch vụ chuyên nghiệp

Quý khách có nhu cầu thẩm định độ đồng đều kho lạnh vui lòng liên hệ Hùng 093 179 8835

Phan Hùng 

Hotline : 093 179 8835