Kiểm định lồng ấp trẻ sơ sinh
Ngày đăng: 06/04/2018 - Lượt xem: 1,374

 cung cấp dịch vụ Kiểm định lồng ấp trẻ sơ sinh. Quý khách hàng có nhu cầu Kiểm định lồng ấp trẻ sơ sinh vui lòng liên hệ Mr.Hùng qua sđt 0931798835 

Lồng ấp trẻ sơ sinh là gì

Lồng ấp trẻ sơ sinh là lồng kín dành cho trẻ sơ sinh với mục đích giữ trẻ trong một môi trường vô khuẩn với nhiệt độ và độ ẩm ổn định.

Vì sao lại cần lồng ấp trẻ sơ sinh?

Luôn tồn tại một mối quan hệ mật thiết giữa sự sống, sự tăng trưởng và nhiệt độ môi trường: trẻ sơ sinh mất 0,25 độ C/phút ở 24°C nếu không có những biện pháp phòng mất nhiệt. Trung tâm điều nhiệt ở vùng hypothalamus nhận được thông tin thường xuyên nhờ những vùng cảm nhận ở da và trong cơ thể. Việc điều hòa nhiệt độ trung tâm cơ thể phụ thuộc vào sự sinh nhiệt , sự co mạch, sự bốc hơi và sự thay đổi hoạt động cơ thể. Bào thai có nhiệt độ cao hơn nhiệt độ cơ thể mẹ là 0,5°C. Sau sinh, trẻ bị mất nhiệt nhiều (nếu trẻ ở trong môi trường lạnh, da ướt) sẽ kích thích là co mạch và sản xuất nhiệt; hưng sự phản ứng này chỉ diễn ra vài ngày sau sinh. Ở trẻ đẻ non, hoạt động này làm tăng tiêu thụ oxy nhưng không ngăn được việc mất nhiệt trung tâm vì hoạt động trên chưa hoàn thiện.

Trường hợp trẻ sơ sinh nào cần dùng lồng ấp ?

- Lồng ấp dùng để đảm bảo nhiệt độ cho trẻ đẻ non < 1800g, trẻ vàng da cần điều trị bằng liệu pháp ánh sáng

- Tại các nước tiên tiến, lồng ấp còn là một dụng cụ rất quan trọng, không thể thiếu được để đảm bảo nhiệt độ cho các bé sơ sinh trong quá trình chuyển viện.

- Điều chỉnh nhiệt độ của lồng ấp phụ thuộc vào nhiệt độ trẻ. Điều chỉnh nhiệt độ lồng ấp sao cho nhiệt độ cơ thể trẻ ở mức 36,5-37°C.

- Hiện nay có một số lồng ấp tự điều chỉnh nhiệt độ cơ thể trẻ nhờ một bộ phận nhận cảm nhiệt được gắn vào da bụng của trẻ nằm trong lồng ấp.

 

kiểm định lồng ấp trẻ sơ sinh

Tại sao cần kiểm định lồng ấp trẻ sơ sinh

Lồng ấp trẻ sơ sinh chỉ hoạt động hiệu quả khi luôn duy trì được  nhiệt độ lồng ấp sao cho nhiệt độ cơ thể trẻ ở mức 36,5-37°C. Do vậy, lồng ấp cần được kiểm định kiểm định trước khi đưa vào sử dụng, kiểm định định kì, kiểm định sau khi sửa chửa để đảm bảo lồng ấp trẻ sơ sinh hoạt động đúng chức năng của nó.

Kiểm định lồng ấp trẻ sơ sinh gồm 3 bước:

1. Kiểm tra ngoại quan

2. Kiểm ra an toàn 

3. Kiểm tra đo lường

Kiểm định Lồng ấp trẻ sơ sinh

Vinacontrol được Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng chỉ định chức năng kiểm định Lồng ấp trẻ sơ sinh. Quý khách hàng có nhu cầu Kiểm định lồng ấp trẻ sơ sinh vui lòng liên hệ Mr.Hùng qua sđt 0931798835 

Phan Hùng 

Hotline : 093 179 8835